Thoải mái, năng động với váy bé gái dáng suông

Đăng bởi Son Dzuong vào lúc 13/02/2020

Không gò bó như đầm ôm, không điệu đà như đầm xòe, chiếc váy bé gái với dáng suông, không chiết eo, không ôm vào cơ thể giúp thiên thần nhỏ luôn thoải mái, năng động, tự tin.

Đầm dáng suông - biểu tượng của kỷ nguyên nhạc Jazz

 

Những thay đổi sâu sắc trong xã hội Mỹ sau Chiến tranh Thế giới I đã tạo nên tư tưởng phá vỡ những quy chuẩn cũ trong cư xử và ăn mặc. Nếu như phụ nữ của những thế kỷ trước yêu thích loại váy dài chạm đất với rất nhiều lớp vải rườm rà, phần eo siết chặt và hông xòe rộng thì tới thập niên 1920, flapper - kiểu váy ngắn, để lộ bắp chân, và tay, dáng suông, không chiết eo trở thành xu thế.

 

 

Váy dáng suông là một cuộc cách mạng thời trang trong thế kỷ 20. Lần đầu tiên, phụ nữ dám mặc trang phục để lộ cơ thể. Những đồ lót tôn lên đường cong được thay thế bằng trang phục thoải mái: vòng ngực được “san phẳng” bằng kiểu đầm chất liệu nhẹ, eo trễ và rộng để tạo dáng thẳng như váy cho bé gái 10-13 tuổi.

 

 

Đầm dáng suông trong thời trang hiện đại

 

 

Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, đầm dáng suông hiện nay vẫn giữ nguyên đặc điểm của chiếc đầm nguyên thủy: nhấn mạnh sự trẻ trung và thoải mái, không gò bó người mặc. Tuy nhiên, thay vì sử dụng chất liệu lụa, voan, trang trí bằng những chi tiết tua rua, kết hạt cầu kỳ, đầm dáng suông hiện nay tối giản và tinh tế hơn, chú trọng tới chất liệu tốt và đường may đẹp. Đầm suông hiện nay cũng được ứng dụng rộng rãi hơn, có thể trên trang phục cho bé gái và mẹ.

 

 

Váy bé gái dáng suông cho thiên thần nhỏ thoải mái vui chơi

 

 

Đầm dáng suông vốn được lấy ý tưởng từ hình ảnh những cô bé hoạt bát, nhí nhảnh, do vậy kiểu dáng này luôn được ưa chuộng để may trang phục cho bé gái.

 

vay-dang-suong
Mẫu váy cho bé gái với kiểu dáng suông thẳng giúp bé thoải mái vui chơi, không lo gò bó
vay-dang-suong
Kết hợp chi tiết tay bèo nhún, chiếc váy bé gái trở nên nữ tính, điệu đà
Chất liệu ren lỗ giúp chiếc váy dáng suông cho bé có thêm điểm nhấn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: